Tư vấn chăm sóc da tại ĐHSP TP. HCM
 

Bệnh zona thần kinh gây ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống?

Thứ sáu, ngày 19/05/2017 07:43:27 AM (GMT+7)

Nguyên nhân làm xuất hiện bệnh zona thần kinh là do virus gây nên. Bệnh thường có diễn biến cấp tính, khởi phát đột ngột và gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của con người.

Bệnh zona thần kinh là gì?

Zona thần kinh thường xảy ra ở những người đã bị bệnh thủy đậu và hay gặp ở người trên 50 tuổi. Đây là hậu quả sự tái hoạt động của virus thủy đậu, tuy nhiên, những người trẻ tuổi vẫn có thể mắc bệnh này. Zona khiến bệnh nhân đau rát, khó chịu và nổi phát ban những mụn nước nhỏ tại các vị trí tổn thương.

Theo công bố của Tạp chí Liên hiệp Y Dược Canada: Bệnh zona thần kinh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe toàn trạng của người bệnh (bao gồm: chất lượng cuộc sống, giấc ngủ và các hoạt động khác). Những nghiên cứu tổng thể đã được tiến hành ở Canada để cung cấp cái nhìn toàn diện về tác động của bệnh này tới con người.

 

Bệnh zona thần kinh làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh

Tiến sĩ Marc Brisson, Đại học Laval, cùng với các cộng sự cho biết: “Virus herpes zonster ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống và tình trạng sức khỏe người bệnh. Chúng tôi đã quan sát được điều này ở tất cả mọi nhóm tuổi".

Đặc biệt, sự khó chịu của bệnh zona còn đeo đuổi 24% số người bệnh trong nghiên cứu người sau giai đoạn cấp tính. Cụ thể là người bệnh vẫn cảm thấy đau dây thần kinh sau khi phát ban đã lành. Qua nghiên cứu này, chúng ta càng nhận thấy rõ sự cần thiết của việc phòng ngừa (như tiêm chủng) cũng như việc can thiệp sớm nhằm giúp giảm bớt những tác động xấu của virus herpes zoster tới người bệnh.

Dùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên- Cách hay giúp đẩy lùi zona thần kinh hiệu quả

Zona là bệnh phổ biến không chỉ ở Canada mà còn rất dễ bùng phát tại nhiều nơi khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại nước ta, một giải pháp hiệu quả đã được các nhà khoa học nghiên cứu, kế thừa từ  thành tựu y học của ông cha, đó là sản phẩm kem bôi ngoài da Subạc, chứa thành phần chính nano bạc. Những hạt nano sẽ thẩm thấu sâu vào da, từ đó giúp tăng cường hiệu quả điều trị, tiêu diệt mọi virus, vi khuẩn gây bệnh zona, thủy đậu, tay chân miệng..., đồng thời làm lành tổn thương trên da. Những tác dụng này càng được phát huy tối đa khi nano bạc phối hợp với các thành phần khác như: chitosan, dịch chiết xoan Ấn Độ (neem, sầu đâu),… để tạo nên loại kem bôi tiện dùng, giúp đẩy nhanh quá trình điều trị, ngăn ngừa hình thành sẹo trên da, đặc biệt an toàn và phù hợp cho trẻ nhỏ mắc bệnh  zona, thủy đậu, tay chân miệng, bệnh sởi…

Để mau chóng đẩy lùi bệnh zona thần kinh, bên cạnh việc thoa gel bôi ngoài da chứa thành phần chính nano bạc, người bệnh cũng nên lưu ý một số yếu tố như: không dùng xà phòng trực tiếp lên vùng da bị bệnh, không nên gãi, hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo cũng như các đồ uống có cồn,…

 Minh Lan

 
Lên đầu trang Giỏ hàng