Có phải bạn đang lo lắng về những cái mụn đáng ghét trên mặt mình không? Và bạn cần tìm vài loại mặt nạ có công dụng trị mụn ? Bài báo này sẽ cung cấp tất cả những thông tin mà bạn cần xoay quanh vấn đề đối phó với mụn và da nhờn . Hãy cùng tìm hiểu cách thoát khỏi những nốt mụn đáng ghét nhé.

Thay vì mua các loại mặt nạ làm sẵn, tốt nhất là bạn nên tự làm mặt nạ tại nhà. Chỉ cần nhìn quanh căn bếp là bạn sẽ tìm ra được rất nhiều thứ có thể giúp bạn làm được mặt nạ cho da bị mụn và da nhờn. Đây là một vài loại mặt nạ như thế. Tôi đảm bảo rồi bạn sẽ nhận thấy chúng thật hữu dụng cho mà xem.

Mặt nạ dùng cho da nhờn

Điều trị tình trạng da nhờn sẽ giải quyết được một nửa vấn đề về mụn. Chính việc tiết quá nhiều bã nhờn khiến cho bạn bị nổi mụn mủ, mụn đầu đen và nhiều vấn đề khác có liên quan đến da nhờn. Sự tiết chất nhờn là rất quan trọng vì nó giúp giữ ẩm cho làn da và ngăn ngừa da bị khô. Những phương thuốc trị mụn tự nhiên được nêu ở đây sẽ không làm ngưng sự tiết chất nhờn, chúng chỉ giữ cho sự tiết chất nhờn ở mức vừa phải và làm cho gương mặt bạn trông sáng sủa hơn.

•    Trộn sữa chua với men bia, rồi thoa lên vùng da bị nhờn. Giữ như thế ít nhất nửa giờ, cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn khô đi thì rửa lại mặt bằng nước lạnh.

•    Xay nhuyễn quả dưa leo và trộn với sữa chua. Thoa hỗn hợp lên mặt, tránh vùng xung quanh mắt, và giữ như thế khoảng mười lăm phút. Khi hỗn hợp khô đi, rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Hãy thực hiện như thế ít nhất hai lần mỗi tháng.

•    Mật ong rất tốt cho da nhờn. Hãy trộn mật ong với một quả táo xay nhuyễn (hãy đảm bảo là bạn đã lấy hết hạt và gọt sạch vỏ của quả táo), đắp hỗn hợp lên mặt. Giữ trong ít phút, rồi rửa sạch mặt.

Thế là chúng ta đã kiểm soát được tình trạng da nhờn, giờ thì hãy tìm hiểu các loại mặt nạ khác nhau dành cho da bị mụn.

 

Mặt nạ tự nhiên dùng cho da bị mụn và da nhờn

Mặt nạ tự nhiên dùng cho da bị mụn và da nhờn

Các loại mặt nạ dành cho da bị mụn

Tất cả chúng ta đều biết rằng da nhờn rất dễ bị nổi mụn mủ và mụn đầu đen, bởi vì tuyến nhờn tiết ra lượng dầu dư thừa trong các nang lông, khi các nang lông này bị tắc nghẽn thì mụn đầu đen được hình thành, rồi khi chúng bị nhiễm trùng nghiêm trọng hơn thì chúng ta có mụn mủ. Dưới đây là vài công thức làm mặt nạ dành cho da bị mụn mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

•    Trộn lòng trắng trứng với bột yến mạch và đắp hỗn hợp này lên mặt. Giữ như thế cho đến khi mặt bạn có cảm giác căng ra. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Tốt nhất là bạn nên sử dụng mặt nạ vào buổi tối. Vẫn còn nhiều loại mặt nạ khác làm từ bột yến mạch mà bạn có thể thử.

•    Trộn bột vỏ quả lựu sấy khô với nước chanh tươi. Đắp hỗn hợp lên mặt và cổ trong vòng 15 đến 20 phút, rồi rửa sạch. Đây là phương pháp điều trị các loại mụn và các chứng viêm nhiễm da rất hiệu quả.

•    Trộn ít nhất bốn thìa xúp mật ong với hai thìa xúp bột quế. Xức hỗn hợp lên các nốt mụn và để như thế qua đêm. Rửa sạch mặt vào sáng hôm sau. Thực hiện liên tục trong hai tuần để chữa khỏi mụn.

•    Một loại mặt nạ khác dành cho da bị mụn là hỗn hợp gồm bùn, mật ong, tỏi và nước ép cà rốt. Thoa hỗn hợp lên chỗ da bị mụn. Giữ như thế cho đến khi nó khô đi hoàn toàn, rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Đây là những loại mặt nạ sử dụng cho da nhờn và da bị nổi mụn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tập thói quen chăm sóc dahàng ngày để giữ cho da sạch mụn. Hãy rửa mặt bằng xà phòng diệt khuẩn dịu nhẹ và bất cứ khi nào bạn đi đâu về, điều trước tiên bạn cần làm là rửa sạch mặt. Nếu bạn có mụn mủ thì đừng cố gắng nặn chúng ra bởi vì làm vậy chỉ tổ gây sẹo. Chỉ cần bạn sử dụng các loại mặt nạ nêu trên và giữ cho da sạch sẽ thì các loại mụn sẽ từ từ khỏi.

Bình luận