Nếu ngủ không đúng cách, da mặt bạn có thể bị nhăn nheo và phần ngực cũng dễ bị chảy xệ. Vậy tư thế ngủ nào sẽ giúp cải thiện được tình trạng này?

Theo các chuyên gia, tư thế ngủ góp phần quan trọng với việc tạo ra chất lượng giấc ngủ tốt và ảnh hưởng tới da mặt cũng như phần ngực. Theo đó, nếu nằm ngủ ở tư thế nghiêng, bạn dễ có nguy cơ xuất hiện nếp nhăn ở mặt vì một bên má sẽ bị ép vào gối. Tư thế này cũng ảnh hưởng đến ngực, vì nó có thể kéo căng các dây chằng và làm ngực của bạn có nguy cơ chảy xệ.

Tư thế ngủ tốt nhất để da không bị chảy xệ

Các nghiên cứu cho thấy, tư thế có lợi nhất với giấc ngủ và làn da là nằm ngửa. Nằm ngửa giúp cho cột sống duy trì ở tư thế thoải mái, xương sống không bị ép buộc phải cong theo bất cứ hướng nào. Hơn nữa, còn tạo sự dễ chịu cho đầu và cổ, cũng như giúp giảm tình trạng axít trào ngược. Ngoài ra, nằm ngửa cũng giúp ngăn ngừa nếp nhăn, khiến da không bị chảy xệ bởi sẽ không có gì đẩy lên khuôn mặt bạn cả. Tuy nhiên, nhược điểm khi bạn nằm ngửa là có thể gây ngáy to khi ngủ. Do vậy, theo lời khuyên từ các chuyên gia, mọi người nên sử dụng một chiếc gối phồng để nâng đầu và cổ ở mức độ vừa phải, vừa tạo sự dễ chịu lại đỡ bị ngáy to.

 

Nằm ngửa giúp ngăn ngừa nếp nhăn da và chảy xệ

Tư thế ngủ nằm nghiêng

Tuy tốt cho sức khỏe tổng thể, làm giảm hiện tượng ngủ ngáy đồng thời giữ cho cột sống được thả lỏng nhưng nằm nghiêng lại dễ khiến bạn bị hình thành nếp nhăn vì một bên má sẽ bị ép vào gối. Tư thế ngủ này cũng ảnh hưởng đến ngực, vì nó có thể kéo căng các dây chằng và làm ngực có nguy cơ chảy xệ. Theo các chuyên gia, nếu nằm ngủ ở tư thế nghiêng, bạn cần một chiếc gối dày để lấp vào khoảng trống ở vai, từ đó đảm bảo đầu và cổ ở vị trí cân bằng. Ngoài ra, đối với chị em đang trong giai đoạn mang thai, tư thế nằm nghiêng sang bên trái cũng là tốt nhất vì giúp máu lưu thông tốt hơn. Đối với trường hợp hay bị trào ngược axít, đây cũng sẽ là tư thế ngủ lí tưởng của bạn.

Tư thế ngủ nào không lí tưởng?

Theo các chuyên gia, đó chính là tư thế nằm nghiêng cuộn tròn người. Tư thế ngủ này ít gây ngáy nhưng lại dễ gây đau phần cổ và phần lưng, đồng thời gây nếp nhăn và áp lực cho ngực. Bạn sẽ dễ cảm thấy bị đau vào buổi sáng nếu khi ngủ bạn để đầu gối kéo lên cao và cằm ép về phía ngực. Điều này sẽ càng tệ hơn nếu bạn bị viêm khớp.

Hải Vân

Bình luận