Đẹp là một đặc quyền mà tạo hóa ban cho phụ nữ. Tuy nhiên, những biểu hiện như: nhăn nheo, chảy xệ, rạn da, khô da, nám da… luôn khiến chị em đau đầu tìm cách cứu vãn nhan sắc đang dần “tuột dốc”. Trong đó, việc sử dụng silica tự nhiên là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn để tìm lại làn da căng mịn, trẻ trung như thuở ban đầu.

Vai trò của silica để có làn da không nhăn nheo, chảy xệ

Mô liên kết đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo độ đàn hồi cho da. Đây là loại mô xuất hiện ở nhiều cơ quan trong cơ thể, giúp gắn kết các loại mô khác với nhau. Mô liên kết phát huy vai trò tốt nhất khi các protid và các glycosaminoglycans luôn hoạt động nhịp nhàng.

Theo các nghiên cứu khoa học, silica là hợp chất tạo ra giữa silicon và oxy – hai thành phần phổ biến nhất trên vỏ trái đất, giữ vai trò quan trọng đối với toàn bộ cơ thể, đặc biệt với làn da. Silica là một thành phần của coenzyme – chất xúc tác quan trọng trong quá trình tổng hợp các protid của mô liên kết như collagen, elastin, gelatin. Vì vậy, khi cung cấp silica cho làn da sẽ làm tăng hàm lượng collagen tự nhiên và đảm bảo da được căng mịn, săn chắc, không lo nhăn nheo, chảy xệ da. Bên cạnh đó, silica giúp cho quá trình gắn kết các protein và phân tử đường để hình thành glycosaminoglycans của mô liên kết. Ngoài ra, silica còn trực tiếp tham gia cấu thành mô liên kết, giúp chống oxy hóa và giữ ẩm cho da rất tốt.

ilica tự nhiên có thể giúp chị em chống lại nếp nhăn, da chảy xệ 

Silica tự nhiên có thể giúp chị em chống lại nếp nhăn, da chảy xệ

Khi cung cấp silica tự nhiên vào cơ thể, hàm lượng collagen tự nhiên sẽ tăng lên, giúp hình thành các glycosaminoglycans của mô liên kết, chống lại sự oxy hóa và giữ độ ẩm cho da. Silica trở thành “cứu cánh” cho làn da nhăn nheo, chảy xệ, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da từ sâu bên trong.

Silica được lấy từ đâu?

Vậy nguồn cung cấp hợp chất silica thiên nhiên lấy từ đâu ra? Trước đây, người ta từng dùng cây cỏ đuôi ngựa để chiết xuất silica, tuy nhiên tỷ lệ chỉ được khoảng 2-3%. Nhiều nghiên cứu về sau cho thấy, trong dịch chiết lá tre có chứa tới 70% hàm lượng silica tự nhiên. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nghiên cứu ra dòng sản phẩm chăm sóc da cung cấp silica tự nhiên cho cơ thể.

Sơn Ca

Bình luận