LTS: Tiếp tục chương trình “Nhịp cầu sức khỏe” trên kênh chuyên biệt về sức khỏe JoyFm, TS. Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT Bộ Y tế đã giải đáp các thắc mắc về mụn trứng cá, một vấn đề quen thuộc nhưng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, tâm lý của người bệnh.

Câu hỏi: Trước đây, tôi bị mụn trứng cá rất nhiều ở trên mặt. Tôi có đi khám và điều trị bằng kem thảo dược Azacné thì thấy mụn hết đi rất nhanh, không tái phát và cũng như để lại vết thâm. Tuy nhiên, 2 tháng nay, vùng lưng của tôi mọc lên rất nhiều mụn: mụn đầu trắng, mụn trứng cá bọc… khiến tôi rất khó chịu. Tôi muốn dùng sản phẩm chứa chiết xuất Neem Ấn Độ để điều trị mụn ở vùng lưng không biết có được không? (Hà Anh, Bắc Giang).

 

Ảnh minh họa

Trả lời: Mụn trứng cá ở lưng hay ở mặt đều có cơ chế phát sinh giống nhau. Nguyên nhân là do tuyến tiết bã hoạt động mạnh, sản xuất ra nhiều chất nhờn, kết hợp với sự tấn công của các vi khuẩn sinh sống trên bề mặt da, gây nên tình trạng mụn trứng cá. Vì thế, nguyên tắc điều trị mụn trứng cá không có gì khác biệt giữa lưng và mặt. Nếu như bạn sử dụng kem thảo dược chứa chiết xuất Neem Ấn Độ hiệu quả với mụn trứng cá ở mặt thì bạn hoàn toàn có thể dùng để điều trị mụn trứng cá ở lưng.

 

Bình luận