Hỏi: Tôi năm nay 25 tuổi, bị nhiều mụn dạng hỗn hợp (mụn đầu đen, mụn bọc) ở mặt. Tôi đã đi khám và được bác sĩ da liễu kê thuốc kháng sinh điều trị trong 1 tháng nhưng tình trạng mụn không cải thiện. Sau đó, bác sĩ tư vấn chuyển sang điều trị bằng thuốc Isotretinoin, nhưng tôi nghe nói thuốc này gây nhiều tác dụng phụ. Tôi mới xem tivi chương trình tư vấn chăm sóc da, thấy giáo sư có nói về kem thảo dược trị mụn Azacné. Xin hỏi tôi có dùng được sản phẩm này không? (Hương Thi, Bắc Giang).

PGS.TS Phạm Văn Hiển - Nguyên Chủ tịch Hội da liễu Việt Nam trả lời: Isotretinoin là thuốc dùng phối hợp để chữa mụn trứng cá nhưng thường gây hiện tượng khô da, bong vẩy. Do đó, khi dùng thuốc này, bạn cần bôi thêm kem có tác dụng giữ ẩm da. Việc điều trị mụn mới được 1 tháng thì chưa thể thấy hiệu quả rõ rệt được. Chữa mụn trứng cá cần thời gian dài và áp dụng nhiều biện pháp khác nhau như: uống thuốc, đắp mặt nạ, dùng kem trị mụn, thực hiện chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý,… Với phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ em dưới 12 tuổi nếu bị trứng cá thì không được dùng Isotretinoin.

 

Điều trị mụn trứng cá cần liệu trình lâu dài.

Hiện nay, bên cạnh các phương pháp thông thường, xu hướng đang được các bạn trẻ bị mụn trứng cá lựa chọn là dùng những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ lên cơ quan nội tạng, đặc biệt là dạng kem thảo dược bôi ngoài da như Azacné mà bạn đã biết. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên giúp tẩy sạch các loại mụn như mụn đầu đen, mụn bọc, trứng cá… dưỡng da, làm mờ sẹo, giảm thâm nám. Azacné không gây tác dụng phụ, do đó bạn có thể dùng được lâu dài.

Để cập nhật những thông tin về bệnh mụn trứng cá, xin mời truy cập trang web: https://sachmuntrungca.vn

Điện thoại tư vấn:  04.3775 7240 /  08.6264 7169

Bình luận