LTS: Tiếp tục chương trình “Nhịp cầu sức khỏe”, BS. Nguyễn Hồng Hải – Bác sĩ chuyên khoa II, Giám đốc bệnh viện Hòa Bình đã giải đáp các thắc mắc về mụn trứng cá, một vấn đề quen thuộc nhưng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, tâm lý của người bệnh.

Câu hỏi:Cháu bị mụn trứng cá ở 2 má và bên mang tai lâu ngày thì chuyển sang dạng viêm làm cháu rất lo lắng. Người nhà cháu có mua kem trị mụn ở bên Pháp về cho cháu bôi nhưng không khỏi. Đầu năm nay, cháu có xem tivi và biết đến sản phẩm trị mụn có chứa lá neem. Cháu mạnh dạn mua về bôi, đến nay, khoảng 2 tháng sử dụng, các vết mụn trên mặt khô đầu và bong nhân rất nhanh. Tuy nhiên, hiện tại, trên mặt cháu các vết thâm vẫn còn rất nhiều. Xin hỏi, cháu sử dụng để làm mờ vết thâm có được không? (Thúy Anh, Hà Nội).

 

Ảnh minh họa

Trả lời: Mụn trứng cá không quá ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nhưng nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm gây khó chịu. Trường hợp của cháu là một điển hình. Tuy nhiên, cháu đã biết và sử dụng kem bôi thảo dược, đem lại kết quả tốt như cháu miêu tả là một tín hiệu đáng mừng. Tôi khuyên cháu nên tiếp tục sử dụng để điều trị cũng như làm mờ vết thâm do mụn để lại.

Đây là sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, với thành phần chính là neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), kết hợp cùng nhiều dược liệu khác giúp chống viêm, kháng khuẩn. Từ đó, sản phẩm giúp điều trị các loại mụn như: mụn mủ, trứng cá bọc, làm mờ sẹo và vết thâm góp phần mang lại làn da trắng sáng, tự tin hơn.

Bình luận