Câu hỏi: Con gái tôi năm nay 20 tuổi, cháu bị mụn trứng cá bọc, màu trắng, có mủ bên trong. Tôi đã nhiều lần cho cháu đi hút mụn nhưng càng chữa thì càng thấy mụn dày hơn. Tôi nghe nói có kem trị mụn  điều trị hiệu quả mụn trứng cá. Xin hỏi, con gái tôi có sử dụng được không? (Hồng Linh – Quảng Ninh).

Trả lời: Theo như mô tả thì con gái bạn bị trứng cá bọc, bệnh này thường gặp ở lứa tuổi 18-25. Để hạn chế sự phát triển của trứng cá bọc, con gái bạn phải giữ vệ sinh sạch sẽ cho da, tuyệt đối không dùng tay nặn trứng cá, không thức khuya, không lao động quá sức, kể cả lao động trí óc.

Ngoài ra, bạn cũng cần cho con gái đến khám tại các cơ sở chuyên khoa da liễu uy tín để được tư vấn cách điều trị cụ thể, phù hợp. Không nên đi hút mụn tại các cơ sở kém uy tín, vì có thể làm tình trạng viêm nhiễm nặng thêm.

 azacné - sachmuntrungca.vn (ảnh minh họa)

Ảnh minh họa

 Về kem thảo dược bạn hỏi, đây là sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, với thành phần chính là neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), kết hợp cùng nhiều dược liệu khác giúp chống viêm, kháng khuẩn, điều trị các loại mụn như: mụn trứng cá bọc, mụn đầu trắng, đầu đen… Bởi vậy, con gái bạn có thể dùng kem để chữa mụn trứng cá bọc mà không phải lo lắng về tác dụng phụ.

Bình luận