“Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có một làn da căng mịn, không mụn trứng cá, nhất là ở tuổi của tôi, khi đã qua mấy lần sinh nở thì việc có trứng cá trên mặt là một nỗi ám ảnh lớn. Nó khiến tôi không còn hứng thú với những cuộc vui cùng bạn bè, người thân mỗi dịp cuối tuần vì nghĩ đến những ánh mắt của họ xoáy sâu vào khuôn mặt mình. Nhưng may mắn biết đến kem thảo dược, giờ đây tôi hoàn toàn tự tin làm những điều mình muốn”.

 

Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Trường (sinh năm 1979, ở 178, Đường 286, Thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh) khi kể về khoảng thời gian dài phải sống với nỗi ám ảnh, tự ti với những tảng trứng cá mọc đầy khắp mặt.

Chị Trường cho biết, tháng 4/2014, do phải thức khuya 1 tuần để trông con cho người em mới sinh, cộng với thời tiết nắng nóng khiến chị bị nổi mụn trứng cá trên mặt. Chị lại hay lấy tay bóp nên mụn ngày càng lan nhiều gây mất thẩm mỹ, những nốt mụn đeo đẳng theo chị. Điều này thực sự là nỗi ám ảnh: “Bị mụn như vậy, đi đâu tôi cũng thấy ngại. Mụn không nổi nhiều nhưng toàn mụn bọc to khiến tôi ngại giao tiếp. Cứ đi ra ngoài là tôi phải bịt khẩu trang kín mít, ăn cưới cũng chẳng muốn đi”– chị Trường chia sẻ.

Mặc dù được chồng động viên khi thấy vợ suốt ngày lo lắng về khuôn mặt, nhưng chị vẫn không thấy thoải mái. Để cải thiện tình trạng này, chị đã dùng một số kem và sữa rửa mặt trị mụn nhưng da mặt bị khô ráp nên ngưng dùng ngay sau đó.

Một lần, có người chú thường xuyên theo dõi các chương trình trên đài đã biết đến sản phẩm kem thảo dược với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên như neem (xoan Ấn Độ, sầu đâu), lô hội, sài đất, ba chạc, hoàng liên có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, trị mụn trứng cá, mụn bọc như chị đang bị… Nhờ người chú mách bảo, chị đã đi mua ngay về dùng. 

Song Vũ

Ghi theo lời kể của chị Nguyễn Thị Trường

Bình luận