HỎI VÀ ĐÁP VỀ BỆNH VẨY DA

LTS: Tiếp tục chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến, PGS.TS Trần Lan Anh - Nguyên Trưởng phòng Đào tạo - Bệnh viện Da liễu Trung Ương sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn đọc về các bệnh vẩy da, một vấn đề để lại không ít rắc rối cho người bệnh trong cuộc sống hàng ngày.

Câu hỏi: Tôi bị vẩy nến thể mủ, đi khám ở bệnh viện Da liễu bác sĩ kê uống thuốc tây y dạng uống và bôi, bệnh có giảm nhưng sau đó lại bị tái phátTheo lời khuyên của đồng nghiệp, tôi đã chuyển sang dùng sản phẩm thảo dược có thành phần từ MSM được 3 tháng thì thấy bệnh ổn định hơn và không bị tái phát. Vậy tôi có nên tiếp tục sử dụng sản phẩm không? Tôi có thể kết hợp uống sản phẩm thảo dược khác được không? (Hà Linh - Hưng Yên).

Trả lời: Khi các thương tổn vẩy nến trên da đã ổn định, bạn vẫn nên tiếp tục dùng kem bôi khảng 3-4 tháng nữa nhằm ngăn chặn bệnh tái phát. Bạn có thể kết hợp uống thêm sản phẩm thảo dược có cao sói rừng để nâng cao hiệu quả điều trị và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, bạn nên chú ý chăm sóc da, tắm rửa thường xuyên nhưng tránh tắm nước quá nóng, tránh cọ xát mạnh và các tác động xấu ảnh hưởng tới da (ánh sáng, bụi bẩn)… Đồng thời, tránh các thức ăn dễ gây dị ứng như: tôm, hải sản, đồ ăn cay nóng; không hút thuốc, uống rượu…

Về sản phẩm thảo dược bôi, đây là loại kem dược liệu có tác dụng dưỡng ẩm, mịn da, chống viêm, kháng khuẩn, cải thiện các triệu chứng viêm ngứa, bong vẩy, phòng ngừa bệnh tái phát, do đó bạn có thể sử dụng lâu dài.

Bình luận