Câu hỏi: Mười đầu ngón tay của cháu tôi bị tróc da, nứt nẻ, nếu dùng xà phòng hay nước rửa chén thì càng bị nặng hơn. Cháu tôi đã đi khám, bác sĩ kết luận bị vẩy nến. Tôi mua kem thảo dược cho cháu dùng được 2 tháng, thì thấy da mềm và ít bị bong da hơn. Tôi muốn hỏi, cháu tôi dùng trước khi tiếp xúc với chất tẩy rửa có được không? Ngoài ra, cháu tôi nên bổ sung thêm những loại thực phẩm nào? (Đặng Thị Biên, Hưng Yên).

Trả lời: Cháu chị bị vẩy nến ở tay thì nên hạn chế tiếp xúc với xà bông, nước rửa chén, bột giặt... Chị cho cháu dùng có hiệu quả thì nên tiếp tục sử dụng, tuy nhiên nếu vừa dùng, vừa dùng chất tẩy rửa sẽ làm giảm hiệu quả của kem bôi. Tốt nhất khi dùng kem, chị tránh cho cháu tiếp xúc với xà phòng hay chất tẩy rửa.

Cháu chị đang dùng kem thảo dược có hiệu quả tốt thì nên tiếp tục sử dụng. Sản phẩm có thành phần chính là chitosan kết hợp cùng nhiều vị thuốc quý giúp dưỡng ẩm, mịn da, kháng khuẩn, tăng cường tái tạo da, bảo vệ da, cải thiện hiệu quả triệu chứng viêm ngứa, bong vẩy của bệnh vẩy nến, phòng bệnh tái phát mà không gây kích ứng da.

 explaq - dieutrivaynen.vn (ảnh minh họa)

Vẩy nến bàn tay

Các thực phẩm cháu chị nên dùng như cá hồi, cá thu, cá basa… có nhiều omega 3; rau quả giàu beta-caroten như trái bơ, cà rốt và đặc biệt là xoài cũng có tác dụng bảo vệ da; hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, mỡ động vật, đồ ăn nướng, rán… vì chúng có thể làm bệnh nặng thêm.

Năm 2014, sản phẩm đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em" do người tiêu dùng bình chọn.

Bình luận