Tư vấn chăm sóc da tại ĐHSP TP. HCM
 

Mụn trứng cá bị ảnh hưởng bởi yếu tố căng thẳng- Bạn có biết?

Thứ năm, ngày 11/05/2017 06:27:57 AM (GMT+7)

Nếu bạn đang bị mụn và lại thường xuyên trong tình trạng căng thẳng, bạn có để ý thấy rằng, tình trạng mụn của mình sẽ trở nên nặng hơn? Vì vậy, để hạn chế mụn trứng cá, hãy giảm bớt những áp lực trong cuộc sống và luôn lạc quan, bạn nhé!

Mụn trứng cá dễ nặng hơn khi căng thẳng

Trong cuộc sống, khi bạn gặp những tình huống như áp lực thi cử, stress công việc, phải đối mặt với vấn đề về tình cảm hoặc tài chính, gặp một vài biến cố trong cuộc sống…. thì mụn trứng cá rất dễ trở nên nặng nề hơn.

Khi bước vào giai đoạn dậy thì, cùng với sự thay đổi của yếu tố nội tiết thì cơ thể có nhiều thay đổi, điều này được coi là thời điểm dễ tạo ra những căng thẳng trong cuộc sống. Lúc đến tuổi trưởng thành, mỗi người lại sẽ phải xử lý các tình huống khác nhau như áp lực từ cha mẹ, từ trường lớp và bất kể tình huống khác mà họ cho là căng thẳng, từ đó dễ khiến nổi mụn hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trứng cá.

Tuy nhiên, cơ chế mà căng thẳng làm trầm trọng thêm mụn trứng cá chưa được chứng minh đầy đủ. Khi bạn căng thẳng sẽ giải phóng các hormone cortisol - được sản xuất bởi các tuyến thượng thận. Việc sản xuất quá mức cortisol có thể khiến tăng lượng tăng bã nhờn hoặc dầu trong da, từ đó ảnh hưởng xấu đến tình trạng mụn trứng cá.

Yếu tố căng thẳng hay stress cũng làm tăng sản xuất testosterone ở nam giới cũng như nữ giới. Điều này dẫn đến tiếp tục sản xuất bã nhờn và làm mụn trứng cá nhiều hơn. Lượng bã nhờn, cùng với sự phân hủy từ các tế bào, tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi, từ đó dẫn đến mụn trứng cá bùng phát.

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn giảm bớt căng thẳng thì mụn trứng cá cũng theo đó mà giảm đi. Khi cảm thấy tình trạng mụn trứng cá của mình không khá hơn, bạn đừng hoảng sợ mà hãy đi khám bác sĩ da liễu.

 

Stress làm mụn trứng cá nặng thêm

Hết mụn trứng cá nhờ sản phẩm thảo dược

Ngoài việc hạn chế căng thẳng thì tại Việt Nam, để điều trị mụn trứng cá, các chuyên gia cũng khuyên người bệnh nên kết hợp sử dụng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên. Nổi bật trong số đó là kem trị mụn Azacné. Sản phẩm này có thành phần chính là dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), kết hợp với lô hội, sài đất, ba chạc… giúp làm sạch vi khuẩn gây mụn, điều trị mụn trứng cá một cách an toàn, hiệu quả, giúp làm mờ dần thâm sẹo do mụn.

Có thể thấy, tinh thần thoải mái và lạc quan đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp mang lại sức khỏe toàn diện mà còn giúp cho làn da sáng khỏe, sạch mụn hơn. Bên cạnh đó, để điều trị trứng cá, chăm sóc da đạt hiệu quả tốt, người bệnh cũng nên kết hợp sử dụng kem trị mụn Azacné thường xuyên.

Minh Tuyền

 
Lên đầu trang Giỏ hàng