Da nhăn nheo, chảy xệ thường gặp ở phụ nữ sau sinh, khiến chị em rất mất tự tin ngay cả khi đứng trước ông xã. Để khắc phục tình trạng này, mỗi người phụ nữ thông minh cần sớm có phương pháp chăm sóc khoa học, an toàn cho làn da, tác động cả bên ngoài và bên trong cơ thể.

Da nhăn nheo, chảy xệ do đâu?

Từ tuổi 25 trở đi, dấu hiệu xuống cấp của làn da bắt đầu xuất hiện. Những nếp nhăn nhiều ở trán, đuôi mắt, khóe môi; da bị chảy xệ ở vùng bụng, ngực, má, vùng mắt, quanh cổ,… thường gặp ở người bị lão hóa da do tuổi tác hoặc phụ nữ sau sinh. Nguyên nhân sâu xa là do sự suy giảm hàm lượng silica tự nhiên của da, dẫn đến sự sụt giảm các mô liên kết, làm cho tỷ lệ sợi liên kết collagen, elastin giảm đi, khiến da mất đi tính đàn hồi và sự săn chắc.

 da-nhan-nheo-chay-xe.jpg

Sau sinh, phụ nữ thường phải đối mặt với làn da nhăn nheo, chảy xệ

Các nhà khoa học cho biết, silica là hợp chất tạo ra giữa silicon và oxy – hai thành phần phổ biến nhất trên vỏ trái đất, giữ một vai trò quan trọng đối với hoạt động của cơ thể. Đặc biệt, silica là một trong những thành phần của coenzyme - chất xúc tác quan trọng trong quá trình tổng hợp protid của mô liên kết, trong đó có collagen và các protid khác như elastin, gelatin. Vì vậy, khi cung cấp silica tự nhiên cho làn da sẽ làm tăng hàm lượng collagen và đảm bảo cho da được căng mịn, săn chắc, khắc phục tình trạng nhăn nheo, chảy xệ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong dịch chiết lá tre có tới 70% hàm lượng silica tự nhiên. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nghiên cứu ra dòng sản phẩm chăm sóc da cung cấp silica tự nhiên cho cơ thể.

Giải pháp để có làn da không nhăn nheo, chảy xệ

“Nhất dáng, nhì da”- câu nói đó vẫn đúng với mọi thời đại. Ngày nay, nhiều chị em đã sớm ý thức được rằng, việc làm đẹp không chỉ cho bản thân mà còn góp phần quan trọng trong giữ gìn hạnh phúc gia đình, giúp người phụ nữ tự tin hơn. Bởi vậy, việc chăm sóc làn da, chống nhăn nheo, chảy xệ bằng những sản phẩm thiên nhiên, an toàn luôn được chị em ưu tiên lựa chọn.

Bích Trâm

Bình luận