Quá trình mang thai sẽ đem lại cho chị em những trải nghiệm thú vị, tuy nhiên, người phụ nữ cũng phải chấp nhận hy sinh vì sự thay đổi hình thể và làn da. Cụ thể là sự tăng cân nhanh chóng, xuất hiện những vết rạn da, và tình trạng da nhăn nheo, chảy xệ sau khi sinh. Điều này khiến chị em mất tự tin về ngoại hình và ảnh hưởng đến tâm lý. Vậy làm cách nào để có thể giấu vết rạn da sau sinh?

Bạn đừng thất vọng khi nhìn thấy những vết rạn da chằng chịt trên cơ thể mình do quá trình mang thai. Nó là điều bình thường và xảy ra ở hầu hết mọi phụ nữ, vì khi mang thai, da bụng của bạn phải co giãn rất nhiều so với kích thước ban đầu.

 

Vết rạn da là điều khó tránh trong quá trình mang thai

Bạn có thể giúp làn da trở lại khỏe mạnh như xưa bằng cách tập thể dục, tập yoga, cân bằng trong chế độ ăn uống…. nhưng hãy xác định tâm lý: loại bỏ những vết rạn da sẽ không phải là điều dễ dàng và cần phải rất kiên trì. Vết rạn da có thể là màu hồng hoặc đỏ trong thời gian đầu, nhưng sau khi sinh, càng ngày vết rạn da đó sẽ trở thành màu trắng.

Nếu bạn đang bận tâm về những vết sẹo còn sót lại sau khi sinh, đây là một số cách dễ dàng để che giấu vết rạn da, đồng thời cũng làm bạn trông phong cách hơn.

Sử dụng kem che khuyết điểm để che đi vết rạn da

Nếu bạn đã áp dụng thành công việc che giấu những vết sẹo mụn của mình với kem che khuyết điểm thì tại sao lại không thử áp dụng nó lên vết rạn da? Hãy chọn kem che khuyết điểm phù hợp với màu da của bạn và áp dụng nó trên vết rạn. Điều này sẽ giúp che bớt đáng kể vết rạn da của mình.

Kem dưỡng da

Sử dụng kem dưỡng da để che vết rạn da cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Kem dưỡng da có nhiều loại trên thị trường, tuy nhiên bạn cần sáng suốt lựa chọn dòng phù hợp với làn da của mình. Sử dụng loại kem này sẽ giúp bạn che các vết rạn, không kể vết rạn đó màu hồng, đỏ hay màu trắng.

 

Sử dụng kem dưỡng da để che đi vùng da bị rạn

Xăm mình

Một ý tưởng mà bạn có thể thử là thực hiện vài hình xăm ở khu vực có vết rạn da. Bạn có thể lựa chọn hình thức: xăm tạm thời hoặc vĩnh viễn. Xăm mình sẽ làm cho bạn trông phong cách hơn và hợp thời trang, trong khi lại giúp che bớt các vết rạn sau khi sinh.

Che vết rạn bằng quần áo

Không có gì dễ dàng và đơn giản hơn là lựa chọn quần áo để che đi những vết rạn da. Bạn hãy lựa chọn những quần áo hợp thời trang để che đi các vết rạn, tuy nhiên cách này chỉ là phương thức tạm thời mà thôi.

Chăm sóc da bằng việc uống đủ nước và massage

Khi cung cấp đủ nước cho cơ thể, làn da của bạn sẽ căng mịn và có độ đàn hồi tốt hơn, từ đó làm hạn chế các vết rạn. Hãy chắc chắn rằng, bạn uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm hoặc dầu ô liu để massage nhằm giảm bớt những vết rạn da sau sinh.

Bên cạnh việc áp dụng những cách tạm thời để che đi những vết rạn như đã nêu ở trên, bạn cũng nên xây dựng một chế độ chăm sóc da mỗi ngày!

 Hà Oanh

Bình luận