Câu hỏiHiện tại tôi bị ngứa, tróc vẩy ở đầu móng tay và da đầu. Đi khám, bác sĩ nói đó là bệnh vẩy nến. Liệu chẩn đoán của bác sĩ đã đúng chưa? Tôi nên kiêng những thức ăn, đồ uống gì? (Lê Lam Anh- Hải Dương).

kim miễn khang - vaynen.vn (ảnh minh họa)

Ảnh minh họa

Trả lời: Bạn bị ngứa, tróc vẩy ở đầu móng tay và da đầu nhưng không biết mặt trên hay dưới? Bạn có thể bị viêm da cơ địa, viêm da đầu chi, nấm đầu móng tay… Do vậy, tôi không thể trả lời ngay khi không được trực tiếp khám cho bạn. Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để có kết luận chính xác. Trong trường hợp nếu bạn bị vẩy nến, bạn nên hạn chế ăn mỡ động vật, không ăn nhiều đồ rán như thịt rán, thịt nướng… Đồng thời, nên dùng thực phẩm chứa nhiều kẽm như cùi ổi, sò, ốc, hến để cung cấp các yếu tố vi lượng giúp hạn chế tình trạng vẩy nến.

Bên cạnh các sản phẩm dùng đường uống, để có thể tác động trực tiếp vào vùng da bị tổn thương, bị vẩy, giúp tăng cường hiệu quả điều trị, các sản phẩm kem bôi ngoài da cũng thường được dùng phối hợp với thuốc uống, đặc biệt là các kem có nguồn gốc dược liệu như Explaq. Với đặc tính dùng ngoài da và thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên kem dược liệu Explaq giúp làm sạch vẩy, mịn da, sử dụng đơn giản và không gây kích ứng da cũng như tác dụng phụ trên các cơ quan nội tạng.

Thành phần chính của kem dược liệu Explaq là chitosan được tinh chế từ vỏ các loài giáp xác như tôm, cua,… đóng vai trò là tín hiệu chuyển đến các tế bào để kích thích quá trình hình thành mô mới, giúp chống oxy hóa, kháng khuẩn, ức chế sự chết tế bào. Chitosan giúp điều chỉnh sự phân bố của dược chất, ổn định PH, tăng cường tính thấm qua da, làm trơn mịn da, bảo vệ da tránh tác động có hại từ môi trường. Các nghiên cứu cập nhật đăng tải trên Pubmed (trang web đăng các bài báo có nội dung đã được thẩm định trong lĩnh vực y sinh của thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ) cho thấy, chitosan có tác dụng giảm các triệu chứng của vẩy nến: chống viêm, làm nhanh liền sẹo, hạn chế sẹo lồi…

Trong kem Explaq, tác dụng của chitosan càng được tăng cường khi phối hợp với cao phá cố chỉ (tác dụng làm bạt sừng); cao lá sòi, MSM- hợp chất sulfat tự nhiên (giữ ẩm cho da, nhanh liền vết thương), cao ba chạc (chống viêm, kháng khuẩn). Do vậy, sản phẩm này là công thức toàn diện, chuyên biệt giúp loại bỏ vẩy da, giảm viêm ngứa ở bệnh vẩy nến nói riêng và các bệnh vẩy da khác nói chung như: á sừng, vẩy cá, vẩy phấn trắng, vẩy phấn hồng, vẩy cám… giúp làn da mịn màng, trở về trạng thái tự nhiên, ngăn chặn vẩy da tái phát.

Để làn da mịn màng, sạch vẩy, người bệnh nên dùng Explaq hàng ngày. Trước khi bôi Explaq, cần lau sạch vùng da bị bệnh bằng nước ấm. Đối với bệnh vẩy nến, bôi Explaq ngày 3- 4 lần vào các buổi sáng, tối trước khi đi ngủ. Ở một số bệnh vẩy da khác (eczema (chàm), vẩy phấn trắng, vẩy phấn hồng…) bôi Explaq ngày 2-3 lần và duy trì cả khi đã khỏi bệnh. Đồng thời, người bệnh nên sử dụng phối hợp với các sản phẩm thiên nhiên dùng đường uống như Kim Miễn Khang để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh, cho làn da luôn sạch vẩy, mịn màng từ sâu bên trong cơ thể. 

Điện thoại tư vấn: 04.3775 7240/ 08.62647169

Truy cập trang web: https://dieutrivaynen.vn để biết thêm thông tin.

 

Bình luận