Hai năm trời sống trong tự ti với nỗi ám ảnh về mụn trứng cá ở cằm, đã có lúc chị Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1992, ở thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh) cảm thấy bất lực khi đã áp dụng nhiều phương pháp chữa trị mà mụn vẫn không khỏi. Chỉ đến khi biết đến kem bôi thảo dược, chị Phương mới tìm được “vị cứu tinh” cho khuôn mặt mình.

Theo lời kể, chị Phương bị mụn trứng cá mọc ở cằm từ cách đây 2 năm, mọi người trong nhà ai cũng nghĩ do đang trong độ tuổi cơ thể phát triển nên mụn trứng cá mọc nhiều là điều rất bình thường. Lúc đầu, chị Phương chỉ bị lên vài nốt mụn, nhưng đến chu kỳ kinh nguyệt, mụn nổi nhiều hơn. Với một cô gái đang ở tuổi trẻ trung, thích làm đẹp, thích được đi đây đó tụ tập bạn bè thì đây thực sự là nỗi ám ảnh. Nghĩ mình bị nóng gan nên chị Phương kiên trì uống thuốc thảo dược mát gan nhưng tình trạng mụn không cải thiện: “Khi đó, tôi cảm thấy xấu hổ và mất tự tin khi giao tiếp với mọi người, gặp bạn bè là thấy ngại, cứ ra khỏi nhà là phải đeo khẩu trang” – chị Phương nói.

May mắn đã mỉm cười với chị Phương khi một lần bố của chị nghe đài thấy giới thiệu kem thảo dược với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, có tác dụng trị mụn trứng cá, mờ vết thâm mụn,… nên đã đi mua về cho con gái dùng từ cuối tháng 6 năm 2014: “Bố tôi tâm lý lắm, thấy tôi suốt ngày phàn nàn, lo lắng với khuôn mặt đầy mụn trứng cá, bố động viên rồi tìm lá sắc cho tôi uống. Khi nghe trên đài thấy giới thiệu kem thảo dược đã được nhiều người sử dụng và cho hiệu quả rất tốt, bố tôi đi hỏi mua ngay cho tôi. Mỗi ngày tôi chỉ bôi một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau một tuần đầu sử dụng, tôi thấy các lớp mụn mọc lên hết lớp này đến lớp khác rồi nhân mụn bung ra. Buổi tối, sau khi rửa nước hoa hồng và lấy bông tẩy trang lau mặt, tôi thấy ở bông tẩy trang có vài nhân cứng của mụn. Mặc dù mụn mọc ra nhiều nhưng tôi không hề hoang mang vì tôi xem báo thấy một phụ nữ chia sẻ là bôi sẽ giúp các nốt mụn tự đẩy lên và bung ra”- chị cho biết. Trong quá trình điều trị, chị Phương cũng không dùng tay để bóp, nặn mụn. Sau 2 tuần sử dụng, chị Phương thấy có chuyển biến tích cực, mụn bong ra hẳn, các vết sần cũng bắt đầu lành trở lại.

Đến nay, sau 2 tháng sử dụng đều đặn kem thảo dược, chị Phương hoàn toàn tự tin với khuôn mặt của mình: “Bây giờ, tôi không còn lo lắng, ngại ngùng khi ra đường hoặc tiếp xúc với mọi người. Đặc biệt, khi dùng, tôi cũng không thấy tác dụng phụ gì cả” – chị cho biết.

Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt chị Phương, chúng tôi cũng cảm thấy vui lây khi đã xua tan nỗi lo mụn trứng cá, lấy lại sự tự tin và nụ cười rạng rỡ cho cô gái trẻ tràn đầy năng lượng này.

Song Vũ

Ghi theo lời kể của chị Nguyễn Thị Phương

Bình luận