LTS: Tiếp tục chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến trên trang web https://tuvansuckhoe24h.com.vn, PGS.TS Phạm Văn Hiển - Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam đã giải đáp các thắc mắc về mụn trứng cá, một vấn đề quen thuộc nhưng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, tâm lý của người bệnh.

Câu hỏi: Cháu bị mụn đầu trắng dưới da khá nhiều, sau khi dùng hết 1 lọ sản phẩm có chứa chiết suât neem Ấn Độ thì thấy mụn ít đi rõ rệt, tuy nhiên, vẫn để lại nhiều vết thâm trên da. Xin hỏi bác sĩ, nếu cháu tiếp tục dùng sản phẩm này lâu dài để làm mờ vết thâm thì có bị tác dụng phụ gì không? (Bích Liên, Nam Định).

 

Ảnh minh họa

Trả lời: Cháu bị mụn đầu trắng dưới da và điều trị thấy hiệu quả là tín hiệu đáng mừng. Còn đối với vết thâm do mụn để lại, tôi khuyên cháu không nên quá lo lắng vì căng thẳng thần kinh sẽ khiến mụn mọc nhiều hơn và vết thâm cũng không thể hết nhanh được. Cháu hãy giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, đồng thời tiếp tục sử dụng sản phẩm đang dùng để làm mờ vết thâm. Chiết xuất neem Ấn Độ có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, điều trị các loại mụn như: trứng cá đầu đen, đầu trắng, mụn mủ, trứng cá bọc, làm mờ sẹo và vết thâm rất hiệu quả.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, khi bước vào tuổi dậy thì, mặt cháu xuất hiện nhiều mụn hỗn hợp, mụn mủ, mụn cám. Cháu không dám sờ tay lên mặt vì sợ sẽ làm mụn bị sưng và đau nhức. Một người bạn đã từng bị giống cháu khuyên nên dùng kem thảo dược chứa chiết xuất neem Ấn Độ. Xin hỏi bác sĩ, cháu dùng sản phẩm này được không? (Khánh An, Quảng Ninh).

Trả lời: Tình trạng mụn trứng cá thường xảy ra ở lứa tuổi dậy thì và kéo dài nhiều năm về sau. Nếu người bệnh không có cách điều trị đúng, mụn sẽ mọc ngày càng nhiều, để lại vết thâm nám, sẹo, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý. Có nhiều phương pháp điều trị mụn bằng đường bôi và uống, tuy nhiên, các thuốc này cũng gây ra một số tác dụng phụ như: khô da, khô miệng, rụng tóc, đau cơ xương,… 

Hiện nay, để điều trị mụn trứng cá an toàn và cho hiệu quả bền vững, nhiều bác sĩ cũng như các bạn trẻ đang tin tưởng sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ lên da cũng như cơ quan nội tạng trong đó có các sản phẩm chứa chiết xuất neem Ấn Độ. Cháu có thể yên tâm sử dụng sản phẩm đang dùng nếu thấy hiệu quả tốt.

Bình luận