Bệnh vẩy nến gây khó chịu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tâm lý của người bệnh, việc điều trị còn nhiều khó khăn.

Vẩy nến xảy ra do sự rối loạn của hệ miễn dịch, tức là một số tế bào miễn dịch thay vì tấn công các yếu tố lạ xâm nhập vào cơ thể như: vi khuẩn, virus… thì lại tác động vào chính biểu bì, khiến những tế bào này nhanh chóng bị chết đi. Một số nguyên nhân khác như: di truyền, tâm lý không ổn định, chấn thương, nhiễm khuẩn… cũng làm vẩy nến tái phát hoặc trầm trọng thêm.

Vẩy nến biểu hiện trên da bằng các mảng đỏ, đóng vẩy trắng đục, có giới hạn rõ với vùng da lành và thường xuất hiện ở rìa chân tóc, da đầu, vùng tỳ đè trên cơ thể,… Các vẩy trắng có nhiều lớp, dễ bong, khi cạo vụn ra như sáp nến, sau đó, lớp khác sẽ đùn lên thay thế. Vẩy nến khiến người bệnh luôn mặc cảm, tự ti, xa lánh những người xung quanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, giao tiếp của bệnh nhân.

 Ảnh minh họa

Tuy không lây lan và ít gây nguy hiểm đến sức khỏe, nhưng vẩy nến khó điều trị vì hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn. Trong điều trị vẩy nến, bác sĩ thường kê cho bệnh nhân các thuốc uống, thuốc bôi ngoài da, nhưng hầu hết chỉ giúp cải thiện triệu chứng, bệnh dễ tái phát. Mặt khác, những thuốc này thường gây một số tác dụng phụ, đặc biệt là nhóm corticoid. Bệnh nhân mắc vẩy nến tình trạng nặng cũng có thể được áp dụng biện pháp quang hóa như chiếu tia UVB, UVA. Tuy nhiên, phương pháp này tốn kém chi phí và tăng nguy cơ dẫn đến ung thư da.

Theo PGS.TS Phạm Văn Hiển - Nguyên Chủ tịch hội Da liễu Việt Nam: Sản phẩm có thành phần chính là cây sói rừng giúp điều hòa miễn dịch, kết hợp với những thảo dược có tác dụng chống viêm mạnh (nhũ hương, hoàng bá), tác dụng chống co thắt, tác dụng giải độc (thổ phục linh) và thành phần cung cấp năng lượng tế bào tự nhiên (L-carnitine fumarate)… Công thức này đã được nghiên cứu, phát triển giúp phục hồi và làm cân bằng hệ thống miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn vẩy nến tái phát. Kim Miễn Khang không gây tác dụng phụ và tương tác thuốc khi sử dụng phối hợp cùng các biện pháp khác, kể cả với kem thảo dược. Khi được phối hợp với nhau, tạo thành một phương pháp toàn diện, tác động cả trên nguyên nhân cũng như triệu chứng của vẩy nến, từ đó tăng cường hiệu quả điều trị mà không gây kích ứng da, giúp người bệnh có được làn da mịn màng, tự tin hơn trong cuộc sống. Sản phẩm đã được các giáo sư, bác sĩ đánh giá cao tại nhiều hội thảo khoa học trên cả nước. 

Kim Loan


 

Bình luận