Mụn trứng cá đầu trắng và những vấn đề về da rất dễ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, đặc biệt là phái đẹp. Song thật trớ trêu, đây lại là loại mụn thường gặp và rất khó loại bỏ do chúng nằm sâu bên dưới da.

Như chúng ta đã biết, lượng dầu dư thừa kết hợp với các tế bào da chết, làm tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó, kéo theo sự xuất hiện của mụn trứng cá nói chung. Trong đó, mụn đầu trắng là nhân trứng cá đóng, lỗ chân lông bị bịt kín hoàn toàn, bã nhờn và tế bào chất tích tụ trong ống tuyến bã. Mụn đầu trắng là tổn thương không viêm của mụn trứng cá. Nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ chuyển sang giai đoạn viêm nặng hơn, gây sưng đỏ và đau.

Do đó, để phòng ngừa cũng như điều trị mụn trứng cá đầu trắng, bên cạnh việc ăn uống điều độ, giữ sạch làn da, nhiều người đang tin tưởng lựa chọn các loại kem bôi từ thiên nhiên không gây tác dụng phụ, hiệu quả điều trị mụn cao, điển hình như sản phẩm thảo dược. Kem thảo dược trị mụn có thành phần chính là cao neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ) với tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, ức chế vi khuẩn gây mụn… giúp hỗ trợ điều trị các loại mụn dạng viêm và dạng không viêm như mụn trứng cá đầu trắng, mụn trứng cá đầu đen. 

Bình luận