Câu hỏi: Tôi mắc vẩy nến từ nhiều năm nay, đã được bác sĩ cho tiêm tĩnh mạch (methylprednisolone) nhưng bệnh vẫn tái phát. Gần đây, bác sĩ khuyên chuyển sang dùng sản phẩm thảo dược từ cao sói rừng. Sau khi sử dụng được 4 tuần, tôi giảm hẳn bong vẩy, không bị đau rát như trước. Xin hỏi, tôi nên uống trong bao lâu? Tôi muốn dùng thêm các loại kem bôi ngoài da có được không? (Vân Anh, Trà Vinh).

Trả lời: Trước tiên tôi phải nói với bạn rằng, việc bạn dừng tiêm tĩnh mạch methylprednisolone là quyết định hoàn toàn chính xác. Bởi vì, ban đầu khi tiêm tĩnh mạch cho bệnh nhân thì triệu chứng khỏi nhanh, nhưng sau một thời gian bệnh lại tái phát. Mặt khác, thuốc này gây rất nhiều tác dụng phụ, có thể khiến bệnh nặng thêm.

Một quyết định đúng đắn thứ hai của bạn đó là đã chuyển sang sử dụng thực phẩm chức năng từ cao sói rừng. Đây là sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên giúp điều hòa miễn dịch, hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng của vẩy nến, ngăn chặn bệnh tái phát mà không gây tác dụng phụ. Do đó, bạn có thể sử dụng hàng ngày.

Đồng thời, để tăng cường hiệu quả điều trị vẩy nến, bạn nên kết hợp sử dụng biện pháp trong uống - ngoài bôi bằng các kem thảo dược được nhiều người lựa chọn như sản phẩm có thành phần từ chitosan, nhằm dưỡng ẩm, mịn da, tẩy sạch vẩy, chống viêm tại chỗ mà không gây kích ứng.

Với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, kem giúp tăng cường tái tạo da, cải thiện triệu chứng của bệnh vẩy nến nói riêng và các bệnh vẩy da khác nói chung, phòng ngừa tái phát mà không gây kích ứng da. Do đó, bạn có thể sử dụng sản phẩm này lâu dài. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp dùng sản phẩm thảo dược đường uống có thành phần từ cao sói rừng để tăng cường hiệu quả, phòng bệnh tái phát.

Bình luận